Bí quyết xin hộ chiếu Việt Nam nhanh - gọn - lẹ dễ dàng

Nếu bạn là người chưa từng được cấp hộ chiếu bao giờ có lẽ là bạn chưa có kinh nghiệm thì chắc chắn bạn đang băn khoăn và tự hỏi: “cần chuẩn bị những thủ tục gì, giấy tờ gì và đi đâu để làm hộ chiếu?” Sao đây chính là quy trình và cũng là những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình cấp hộ chiếu Việt Nam phổ thông

Hộ chiếu hay còn gọi là Passport  là một trong những giấy tờ cần thiết rất quan trọng nếu bạn đang có dự định xuất cảnh đi nước ngoài vì bất cứ mục đích gì, hộ chiếu là 1 loại giấy tờ do cơ quan nhà nước cấp cho mỗi công dân, Passort hay hộ chiếu được coi như một “giấy phép xuất cảnh”, giúp bạn dễ dàng xuất nhập cảnh hoặc sang được các quốc gia khác và nhập cảnh lại Việt Nam khi quay về. Nếu bạn là người chưa từng được cấp hộ chiếu bao giờ có lẽ là bạn chưa có kinh nghiệm thì chắc chắn bạn đang băn khoăn và tự hỏi: “cần chuẩn bị những thủ tục gì, giấy tờ gì và đi đâu để làm hộ chiếu?” Sao đây chính là quy trình và cũng là những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình cấp hộ chiếu Việt Nam phổ thông

1. Hồ sơ cấp hộ chiếu cần những gì?

Nếu bạn là người xin cấp passport lần đầu bạn cần đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh để làm. Hồ sơ như sau

Đối với người trên 15 tuổi 

– 4 ảnh 4*6

– Sổ hộ khẩu photo công chứng và mnd thẻ căn cước) bản gốc

– Một tờ khai mẫu X01 (phải điền đầy đủ các cột, mục theo các hướng dẫn ở phần chú thích của tờ khai)

– Lệ phí cấp hộ chiếu 200.000 đồng.

Đối với trẻ em < 14 tuổi:

–  cha hoặc mẹ viết và ký thay cho em bé Tờ khai mẫu X01, nếu là cha mẹ nuôi hoặc người giám hộ viết thay thì bắt buộc thủ tục phải kèm theo giấy tờ chứng minh người đó người giám hộ hoặc là cha mẹ nuôi hợp pháp. Tờ khai mẫu X01 phải được chính quyền địa phương nơi trẻ em thường trú (cư trú) xác nhận và phải được đóng dấu giáp lai ảnh.

– 1 bản khai giấy khai sinh phôto công chứng.

– Nếu trẻ dưới 9 tuổi đề nghị cấp chung hộ chiếu với cha mẹ thì sẽ khai chung vào tờ khai của cha hoặc mẹ.

 

 xin cấp hộ chiếu lần đầu online hay xin cấp hộ chiếu qua mạng thủ tục như sau

Bạn phải vào website https://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn và điền đầy đủ thông tin vào bản kê khai để hoàn tất quá trình đăng ký xin cấp hộ chiếu trực tuyến. Sau đó, cầm chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước tới phòng Quản lý xuất nhập cảnh để làm thủ tục tiếp nhận.

Tiếp theo, bạn chụp ảnh tại chỗ và tới bàn cán bộ xuất nhập cảnh để họ kiểm tra, nhận dạng, đối chiếu thông tin, lấy biên nhận, nộp lệ phí hộ chiếu và phí vận chuyển về địa chỉ yêu cầu.

 

Tin cùng loại

08866594568